Tư duy sống tối giản. Tư duy đúng để sống đúng

Lối sống tối giản là một phương pháp sống tinh giản và tập trung vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta lại có những nhu cầu, mong muốn và mục đích khác nhau. Chính vì vậy, tối giản theo định nghĩa của mỗi người lại có một cách hiểu và cách làm khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần có một tư duy đúng về lối sống tối giản. Khi đó chúng ta có thể sống đúng mà không chạy theo xu hướng hay sống theo cách sống của người khác. Hãy cùng theo dõi tiếp để hiểu được tư duy tối giản một cách đúng đắn là như thế nào nhé!

Tại sao chúng ta lại hạnh phúc khi có ít đồ đạc.

Vì khi có ít đồ đạc thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những việc sau:

– Giảm thời gian dọn dẹp nhà cửa. Nếu xung quanh phòng không có đồ đạc thì việc dọn dẹp sẽ không mất nhiều thời gian.

-Giảm sự lười biếng và lười biếng. Hãy nghĩ về một đống quần áo cần giặt, một đống bàn ghế để lau,… Không cần làm, chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ mệt mỏi và uể oải rồi.

– Giảm thời gian và tiền bạc mua sắm. Phải công nhận rằng việc mua sắm sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Mặc dù vậy, chúng ta luôn cảm thấy thiếu thốn, quần áo là một ví dụ điển hình. 

-Giảm thời gian tìm và chọn đồ. Tối giản giúp tủ quần áo của bạn ít đồ và đơn giản hơn. Vì vậy, bạn chỉ mất một tay để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và chỉ mất một phút để chọn những bộ quần áo phù hợp.

Tuy nhiên việc tối giản đồ đạc của mỗi người lại khác nhau bởi nhu cầu là không ai giống ai cả. Chính vì vậy, chỉ có bạn mới biết bạn thực sự cần gì và không cần gì. Tối giản không có nghĩa là chúng ta phải vứt hết tất cả đồ đạc mà bạn có. Tối giản nhưng vẫn phải sống đầy đủ và tiện nghi. Việc sử dụng ít đồ đạc nhưng chất lượng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tiền của và công sức. 

Sống tối giản không có nghĩa là bạn phải bỏ hết những sở thích của mình. Ví dụ như bạn là một người thích sưu tập giày. Bạn vẫn có hoàn toàn có thể theo đuổi sở thích của mình mà vẫn sống một cách tối giản. Hay bạn là người thích nấu ăn. Bạn hoàn toàn có thể sưu tập và sở hữu những đồ dùng làm bếp tối tân và hiện đại nhất để phục vụ đam mê của mình. 

Vứt bỏ đồ đạc thế nào cho đúng với tư duy tối giản

Hãy vứt bỏ ngay suy nghĩ “ không bỏ được” và tâm lý tiếc của. Bất cứ thứ gì mà bạn đã để trong xó quá lâu không hề động tới hoặc sẽ không sử dụng trong tương lai hãy mạnh tay loại bỏ nó. Nếu bạn có quá nhiều đồ giống nhau ví dụ như 2 chiếc áo cùng loại cùng màu chỉ khác nhau 1 chút, hãy mạnh dạn bỏ đi một chiếc. Nếu bạn còn chưa muốn vứt đi vì nghĩ rằng “ một lúc nào đó” mình sẽ dùng đến thì đó là sai lầm bởi thật ra sẽ là chẳng bao giờ. Hãy áp dụng quy tắc mua 1 thì bỏ 1 để luôn giữ được sự tinh giản nhất trong ngôi nhà. 

Khi con người đạt được tư duy tối giản?

Bạn biết được mình đã thực sự đạt được tư duy sống tối giản là khi: 

– Bạn mặc đi mặc lại những bộ quần áo giống nhau (sạch sẽ) mà không sợ bị dòm ngó hay đàm tiếu. Khi ấy, bạn đã vượt qua mọi định kiến ​​xã hội. Bạn tự do sống theo cách mình muốn, miễn là không làm tổn thương người khác.

– Khi thấy người khác mua món này, món kia thì không còn ghen tị. Không phải bạn không có đủ tiền để mua mà không cần thì sẽ không dư tiền để sở hữu. Không còn so sánh với người khác, nên không có gì có thể so sánh được với tự ti. 

– Tiền bạc không còn gây áp lực cho bạn nữa. Với lối sống tối giản, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn không cần phải nghiến răng để làm những điều bạn không thích.

– Bạn tôn trọng sự tự do của mình. Vì vậy bạn sẽ thể hiện bản thân mà không do dự. Có thể làm những gì bạn thích và theo đuổi ước mơ của mình.

– Bạn có thời gian để tận hưởng cuộc sống và luôn lạc quan trong mọi tình huống. Bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và những người mà mình thực sự yêu thương. 

Lối sống tối giản đối với mỗi người đều có thể hiểu theo những cách khác nhau. Thế nhưng điều quan trọng nhất trong lối sống này là bạn sống có giá trị. Biết trân trọng những điều tốt đẹp và thải loại những điều không tốt sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được một tư duy sống tối giản và luôn được an yên. 

Xem thêm: ƯU ĐIỂM CỦA LỐI SỐNG TỐI GIẢN? NHỮNG LỢI ÍCH MÀ LỐI SỐNG TỐI GIẢN MANG LẠI.

Gọi ngay 0386.171.424 url