PT HOUSE

PT HOUSE 5X20

Thiết kế: DIM Studio

Area: 100 m²

Địa điểm: Thành phố Phú Thọ – Hà Nội

Year: 2021

𝗦𝘂̛̣ 𝗸𝗲̂́𝘁 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗻 𝗵𝗼𝗮̀𝗻 𝗵𝗮̉𝗼 – 𝗸𝗲̂́𝘁 𝗻𝗼̂́𝗶 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗻, 𝗴𝗮̆́𝗻 𝗸𝗲̂́𝘁 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗵𝗲̣̂.

Kiến trúc theo một định nghĩa mới không chỉ là công trình đáp ứng nhu cầu về công năng, thẩm mỹ. Nó còn là phương tiện để kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên

Ngôi nhà được Dim thiết kế với ý tưởng không gian mở. Phòng khách, phòng ăn, khoảng chờ là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng, bạn có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác. Đi xuyên qua những khoảng vườn xanh mướt, trò chuyện cùng nhau. Vườn cây đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương đứng. Nó được kết hợp việc thiết kế các gian phòng với hai mặt là cửa kính trượt. Ý tưởng này không những giúp cải thiện khí hậu, vừa tạo cảm giác rộng rãi, mà còn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Các không gian phục vụ như bếp, phòng tắm, hành lang, cầu thang được đặt ở hướng tây nhằm hạn chế các bức xạ nhiệt. Các không gian đặt lệch nhau tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi những ngôi nhà xung quanh được xây dựng, sự thông gió tự nhiên vẫn diễn ra. Nhờ các yếu tố này, ngôi nhà luôn luôn mát mẻ. Hệ thống điều hòa dự phòng gần như không cần sử dụng đến Sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên, công trình được xây dựng kiên cố nhằm giảm chi phí vận hành và bảo trì.

 

KIẾN TRÚC TỐI GIẢN - KIẾN TRÚC HẠNH PHÚC