Chủ nghĩa tối giản minimalism trong thời trang

Thời trang tối giản có lẽ là phong cách thiết kế mà bất kỳ ai theo đuổi phong cách tối giản đều hướng tới. Phong cách thời trang tối giản được yêu thích bởi tính ứng dụng cao và sự thời thượng, cuốn hút mà chủ nghĩa tối giản mang lại cho người mặc. Vậy phong cách thời trang này có gì đặc biệt và có những yêu cầu gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phong cách thời trang tối giản là gì? 

Phong cách thời trang tối giản được thể hiện ở dạng đơn sắc. Thiết kế thường là sự kết hợp của các đường nét cơ bản, đơn giản và phức tạp. Thời trang tối giản là lược bỏ mọi chi tiết để đạt đến độ thanh thoát, tinh tế. Chủ nghĩa tối giản xây dựng sự thể hiện của cơ thể con người thông qua những đường cắt may tinh tế. Nó mang đến cho người mặc sự thoải mái bắt mắt. Hay nói cách khác thời trang tối giản mang phong cách thời thượng và êm ái. Thời trang tối giản phá vỡ những quan niệm truyền thống về sắc đẹp, giới tính và tuổi tác.

 Tông màu sử dụng trung tính hơn, tối hoặc đơn sắc. Tiêu chuẩn càng đơn giản càng tốt. Các nhà thiết kế theo trường phái tối giản tập trung vào những đặc điểm độc đáo của kiểu dáng và chất liệu vải. Thiết kế quần áo của họ đã trải qua nhiều giai đoạn sàng lọc nghiêm ngặt để có được một thiết kế cực kỳ đơn giản, nhưng vẫn toát lên sự tinh tế và cá tính.

Đặc trưng của phong cách tối giản

Đặc trưng của phong cách thời trang này thường dựa trên sự đơn sắc và đường nét cắt may đơn giản, tinh tế. Đặc điểm của phong cách Minimalism là không có quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Chủ yếu là những tông màu trung tính như trắng, đen,..Chính vì vậy, bạn nên chọn những thiết kế đơn sắc hoặc sử dụng 2 – 3 màu trong tổng thể một bộ trang phục. Kiểu dáng trong trang phục tối giản cũng vô cùng đơn giản. Trang phục nên phù hợp với dáng người và giữ cho bạn được thoải mái. Phụ kiện được sử dụng trong phong cách này thường không nhiều, có xu hướng đơn giản và tinh tế. 

Suy nghĩ sai lầm về thời trang tối giản

Nhiều người suy nghĩ rằng phong cách này chỉ mặc 2 tone màu đen trắng. Tuy nhiên trên thực tế, không có quy chuẩn nào cho việc này cả. Những người ăn mặc theo lối tối giản có thể mặc rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên thời trang trong chủ nghĩa tối giản thường trú trọng đến số lượng và chất lượng sản phẩm. Thay vì có quá nhiều đồ trong tủ thì chúng ta nên lược bớt quần áo chỉ để lại 1-2 bộ với mỗi kiểu dáng và màu sắc. Đối với lối sống này, bạn có thể mặc bất kì trang phục nào bạn muốn. Tuy nhiên, khi quyết định mua một món đồ nào đó bạn nên xem xét kỹ. Nó phải chưa có trong tủ đồ của bạn hoặc nếu đã có thì nên bỏ đi cái đã cũ. 

Tối giản trong trang phục sẽ giúp bạn trở nên tiết kiệm hơn. Không chỉ tiền bạc mà còn thời gian khi lựa chọn trang phục. Bên cạnh đó, việc ăn mặc tối giản cũng khiến bạn tinh tế và thanh lịch hơn. Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa tối giản thì hãy sắp xếp lại tủ quần áo của mình sao cho đơn giản và phù hợp nhất nhé. 

Xem thêm: NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Gọi ngay 0386.171.424 url