CẨM NANG CHUẨN BỊ CHO THIẾT KẾ NHÀ Ở

Nên bắt đầu từ đâu khi thiết kế nhà ở của mình? Đây là băn khoăn của rất nhiều người. Điều này dẫn đến rất nhiều khó khăn. Chủ nhà không thể nói lên hết được nhu cầu mong muốn của mình. Kiến trúc sư cũng khó truyền tải ý tưởng khi thiết kế. Vậy nên làm những gì khi chuẩn bị thiết kế nhà ở của mình? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cẩm nang chuẩn bị cho việc thiết kế nhà ở trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu nhu cầu thiết kế nhà ở

Điều đầu tiên cần phải làm khi bắt đầu có ý định xây nhà đó là bạn phải tìm hiểu nhu cầu. Thiết kế của ngôi nhà phải đảm bảo đủ công năng để sử dụng cho bạn và gia đình. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng của gia đình như dành cho bao nhiêu người, thành viên trong gia đình, từ đấy sẽ ra được công năng mong muốn như khách bếp, ăn, ngủ, các không gian phụ trợ.

Trao đổi và thống nhất nhu cầu thiết kế nhà ở

Sau khi tìm hiểu được ý tưởng thiết kế ban đầu thì các thành viên trong gia đình cần phải trao đổi với nhau. Cần phải trao đổi và thống nhất giữa các thành viên với nhau về nhu cầu sử dụng hằng ngày của từng không gian mong muốn. 

Tham khảo những thiết kế khác để chuẩn bị thiết kế nhà ở của mình

Bước tiếp theo là tham khảo. Hãy tìm kiếm và tham khảo thật nhiều những ý tưởng tham khảo trên mạng. Những ý tưởng trên internet sẽ khơi nguồn sáng tạo cho bạn rất nhiều khi thiết kế ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Chủ nghĩa tối giản trong kiến trúc

Những công việc cần làm khi chuẩn bị thiết kế nhà ở

Khi đã có ý tưởng thiết kế cũng là lúc bắt tay và hành động. Trước tiên bạn cần phải xác định mức ngân sách của mình. Nó có phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng không. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thiết kế để hiện thực hóa ước mơ và mong ước của gia đình bạn. Tiêu chí để chọn đơn vị thiết kế đó chính là phong cách thiết kế của đơn vị đó. Phong cách đó có phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn hay không. Hãy tham khảo các sản phẩm của đơn vị để đảm bảo chất lượng thiết kế. Bạn có thể tham khảo các công trình mà đơn vị thiết kế được chứng nhận của cộng đồng. Hãy tìm hiểu quy cách làm việc. Nếu có thể hãy tham quan những công trình thực tế mà đơn vị thiết kế thi công. Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp thì hãy đặt niềm tin vào những kiến trúc sư để hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà của bạn. 

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi chuẩn bị thiết kế nhà ở của mình.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có những định hướng khi chuẩn bị thiết kế nhà ở. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế tối giản hãy liên hệ đến Dim Studio. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình tạo nên không gian sống mơ ước.

 

Gọi ngay 0386.171.424 url